Loading ....
 
'Cuộc sống xanh' tại Big C Green Square
03/04/2013 23:17
Trung tâm Thương mại Big C Green Square được thiết kế tối ưu để không phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống năng lượng bằng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng môi trường bên trong tòa nhà.

Dự án Trung tâm Thương mại Big C Green Square nằm tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa khai trương ngày 23/3 vừa qua. Công trình có chức năng trung tâm thương mại và đại siêu thị với tổng diện tích sàn 23.730 m2, bao gồm một tầng hầm, tầng trệt, tầng lửng và bãi đỗ xe ngoài nhà 2.529 m2.

Big C Green Square, điểm đến "xanh" cho mọi người.

Big C Green Square do kiến trúc sư Nguyễn Chí Tam, người đồng sáng lập Công ty CP Kiến trúc HighEnd thiết kế theo giải pháp thân thiện môi trường. Dự án đạt được các tiêu chuẩn "xanh" quan trọng như giảm thiểu sự tiêu dùng năng lượng, sử dụng nước thải đã qua xử lý và bảo vệ nguồn nước gồm LEED (tiêu chuẩn thiết kế công trình vì môi trường và năng lượng của Mỹ) và Lotus (hệ thống các chỉ tiêu đánh giá công trình xanh của Việt Nam).

Sân chơi tiết kiệm sử dụng điện.

Theo đó, trung tâm này thương mại này là nơi đầu tiên sử dụng 1.450 m2 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên toàn bộ hệ thống mái bãi đỗ xe, góp phần làm giảm 30% lượng điện tiêu thụ. Kèm theo là 2.500 m2 cây xanh đường dạo được thiết kế làm khu vui chơi miễn phí cho người dân.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời góp phần làm giảm lượng thải khí carbon.

Khu vực bãi đỗ xe của Big C Green Square được sử dụng vật liệu bê tông tiêu nước. Đồng thời, trung tâm sử dụng lớp vỏ bọc có tính cách nhiệt cao và các thiết bị tiết kiệm năng lượng giúp sử dụng năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, tại đây còn có khu vực phân loại rác thải, tái sử dụng nước thải đã qua xử lý và sử dụng các vật liệu tái chế.
 
 
Bản quyền thuộc Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Long Thành
DV26-LK655 Khu đất dịch vụ Hòa Bình, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.
Tel: 0985 736599/ 0986 288989. Email: info@lotimex.com. Website: http://lotimex.com